อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - normaluser

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
รถหมดระยะประกัน ซ่อมอะไรก่อนดีหากคุณเป็นคนที่ใช้รถใหม่ป้ายแดงถอยออกจากโชว์รูม เชื่อว่า คงจะไม่ต้องเจอปัญหาจุกจิกในช่วง 3-5 ปีแรก ทว่าหากรถของคุณกำลังจะหมดระยะประกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 3-5 ปี หรือราว 100,000-150,000 กิโลเมตร รู้หรือไม่ อะไหล่ชิ้นไหนที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ
ระบบเบรก928bet
นี่คือ ระบบที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยมากที่สุดในรถของคุณ ซึ่งจะรวมทั้งจากเบรก ผ้าเบรก และน้ำมันเบรก หรือบางคันอาจจะต้องเช็กไปถึงปั้มเบรกด้วย สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงมากที่สุด นั่นก็คือ การตรวจสอบระบบเบรกทั้งหมด โดยปัจจุบัน มีร้านบริการมาตรฐาน ที่ซ่อมทั้งเบรก ช่วงล่าง เปลี่ยนยาง มากมายหลายเจ้า หากรถของคุณหมดประกัน หรือไม่ได้เข้าศูนย์ การนำรถเข้ามาเช็กระบบความปลอดภัยนี้ คือ สิ่งแรกที่จำเป็นมากที่สุด
สายพาน
อีกหนึ่งอะไหล่ชิ้นสำคัญในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ก็คือ สายพาน ซึ่งจริง ๆ แล้วในรถยนต์ 1 คัน จะมีทั้งสายพานไทม์มิ่ง สายพานหน้าเครื่อง ซึ่งระยะเวลาของมันนับจากออกรถจากโชว์รูมก็จะอยู่ที่ราว ๆ 1 แสนกิโลเมตรพอดี ซึ่งสนนราคารวมแล้ว หากเป็นรถญี่ปุ่นทั่วไปการเปลี่ยนชุดสายพานทั้งหมดก็จะอยู่ที่ราว 6,000-8,000 บาท
เกียร์928bet
“เกียร์” หรือ “ระบบส่งกำลัง” คือ อุปกรณ์ชุดที่แพงที่สุดในบรรดาอะไหล่ทั้งหมดในรถ 1 คัน เพราะหากต้องยกเกียร์ใหม่ รถยุคปัจจุบันไม่ว่าจะค่ายญี่ปุ่นหรือยุโรปจะต้องมีหลักแสนแน่นอน โดยเฉพาะรถยุโรป เมื่อหมดระยะประกันคุณอาจต้องกุมขมับ หากมีปัญหาเรื่องเกียร์ ทางที่ดีก่อนหมดประกัน หากมีปัญหาให้รีบเคลมทันที นอกจากนี้ ควรต้องหมั่นตรวจเช็กน้ำมันเกียร์เป็นระยะ เพื่อการใช้งานระยะยาวของรถคุณ
หม้อน้ำ
รถที่ใช้งานมาแล้วเกินหลัก 1 แสนกิโลเมตร เรื่องของการระบายความร้อน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยอายุการใช้งานของหม้อน้ำตามปกติแล้ว หากไม่มีการกระแทกหรือประสบอุบัติเหตุ คุณสามารถใช้งานได้ไปจนถึงเกือบ ๆ 2 แสนกิโลเมตร อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องตรวจเช็ก ก็คือ น้ำยาหม้อน้ำ ระบบท่อต่อต่าง ๆ รวมไปถึงพัดลมหม้อน้ำ ที่หากเสียขึ้นมา รถของคุณจะความร้อนขึ้นชนิดที่ไม่รู้ตัวเลยทีเดียว
ยางแท่นเครื่อง928bet
รถที่ใช้งานผ่านหลัก 1 แสนกิโลเมตร หากสังเกตให้ดี ในยามที่สตาร์ทเครื่องจอดนิ่งอยู่กับที่ ในรอบเครื่องยนต์ปกติ จะมีอาการสั่นสะท้านที่รู้สึกได้หากนั่งอยู่ในรถ นั่นไม่ใช่อาการผิดปกติของเครื่องยนต์แต่อย่างใด แต่มัน คือ อาการเสื่อมของยางแท่นเครื่อง ซึ่งเป็นตัวที่ยึดเครื่องยนต์เข้ากับตัวถัง และโดยปกติแล้วรถขับเคลื่อนล้อหน้า จะมียางแท่นเครื่อง 4 จุด ยึด 4 มุมของเครื่องยนต์เอาไว้ ส่วนราคารวมทั้งหมดก็อยู่ที่ราว ๆ 5,000-10,000 บาท แล้วแต่ยี่ห้อรถ

ที่มา Sanook

2
ใช้ iPhone ดูไว้! ไม่ควรทำ 10 อย่างนี้!วันนี้มาในโซนเครื่องใช้ IT นะคะ สิ่งที่ใครหลายๆคนใช้คงจะพลาดไม่ได้ กับ iPhone นะคะ ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียวเชียว แต่ๆๆๆๆ ใครหลายๆคนก็ได้แต่ใช้ๆๆๆ แต่ไม่ได้ระวังอะไรเลยนี่สิ อันตรายมากก!! ถ้าใช้ไม่ดีระวังมีภัยได้นะคะ และนี่ก็คือสิ่งไม่ควรทำกับ iPhone ของคุณ มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง แล้วเราทำไปซักกี่ข้อ แล้วแต่ละข้อส่งผลอย่างไร ไปดูกันค่า

1. ไม่ใช้ที่ชาร์จแบตของ apple928bet
ใครหลายคนคงคิดว่า เห้ย ไม่มีที่ชาร์จของ iPhone แล้ว หรือว่าหาย หรืออะไรก็ตาม การที่เราไปใช้ของอันอื่นจะสามารถทำให้เเบตเสื่อมได้เร็ว และอาจทำให้เกิดอันตรายได้ เพราะที่ชาร์จของ apple ได้รับรองมาตรฐานจาก MFI แล้ว อะไรที่เขาให้มาใช้ด้วยกัน ก็ควรใช้ด้วยกันดีกว่านะคะ เพราะจะปลอดภัยกว่าการใช้อย่างอื่นสุ่มสี่สุ่มห้านะคะ

2. ขณะชาร์จแบตไม่ถอดเคสโทรศัพท์
หลายคนคงไม่คิดจะถอดเคสเวลาชาร์จแบตโทรศัพท์ เพราะว่ามักง่ายและขี้เกียจ แต่หารู้ไม่ว่าการกระทำนี้เป็นสิ่งที่ไม่ดี และไม่ควร และจะทำให้โทรศัพท์ของเราเสื่อมประสิทธิภาพได้เร็วขึ้น เพราะถ้าไม่ถอดเคสขณะชาร์จแบต จะมีปัญหาในเรื่องของความร้อน จะทำให้โทรศัพท์ระบายความร้อนขณะชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่

3. ไม่ตั้งรหัสผ่านปลดล็อกหน้าจอ
คนส่วนมากมักตั้งรหัสกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าตั้งกันซะทุกคน บางคนก็ใช้แค่ Face ID หรือ Touch ID ก็คิดว่ารหัสนี้ก็ไม่จำเป็น แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะ ถ้าหากเราตั้งรหัสนี้ด้วยก็จะปลอดภัยมากกว่า แหมๆ โทรศัพท์เป็นของส่วนตัวนะคะ มิจฉาชีพมีทุกรูปแบบ ควรตั้งไว้เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่านะคะ

4. เปิดใช้ Location Services ไปซะทุกแอปพลิเคชั่น
มันมีหลายแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Location Services อธิายกันแบบง่ายๆก็ แอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับพวกระบุตำแหน่งอ่ะค่ะ และนี่เป็นตัวการที่ทำให้แบตเราหมดเร็ว เพราะฉะนั้น แอปฯไหนที่ไม่ได้ใช้ก็ปิดๆไปซะเถอะ แบตจะหมดเร็วเอานะ

5. รอให้แบตฯ หมดเกลี้ยงถึงจะชาร์จ
โนๆๆๆๆๆ ใครทำคะ ยอมรับมาเลย แหม...เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ เกิน 60 % ต้องทำกันแน่ๆ และคนเขียนก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เคยทำค่ะ ก็มันจำเป็นนี่หน่า แบตเตอรี่นี้เป็นแบตเตอรี่ Lithium-ion จะสามารถชาร์จเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ แต่ใครหลายคนเชื่อว่า ให้แบตเตอรี่หมดเหลือ 0% แล้วค่อยชาร์จจะช่วยถนอมแบตเตอรี่ได้มากกว่า โนค่ะโน มันยิ่งทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วกว่าเดิมอีก รู้แล้วอย่าทำกันน้า

6. ไม่เคยทำความสะอาด
อื้อหือ!! ไม่ต้องถามเลยว่าทำไม ก็แบคทีเรียมันเยอะ สกปรกพอสมควร ยิ่งสมัยนี้ชอบเอาเข้าไปเล่นในห้องน้ำ เชื้อแบคทีเรียนี่ไม่ต้องถามหาเลย มาเองโดยไม่ต้องเรียก ยิ่งมาเอามาหยิบจับอาหารต่อ โอ้ยไปกันใหญ่ แล้วเอามาแนบหน้าเวลาคุยโทรศัพท์อยู่นะคะ สิวถามหาอีก เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดด้วยการใช้ผ้าบางๆ เช็ด และกำจัดเศษฝุ่นบริเวณพอร์ทเชื่อมต่อเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเวลาที่เราจะใช้งานนะคะ

7. ไม่เคยปิดเครื่องเลย
ก็แน่ล่ะค่ะ ถ้าใช้ๆไป มันก็จะทำงานหนักเข้าเรื่อยๆๆๆ มันก็ควรจะพักบ้างใช่มั้ยล่ะคะ โดยการปิดเครื่อง shut down นี่แหละค่ะ ดังนั้นเราก็ควรจะปิดเครื่องอย่างน้อยอาทิย์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้โทรศัพท์ของเราได้พักผ่อน และก็จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ได้ แถมยังทำให้เครื่องที่เปิดขึ้นมาใหม่ทำงานได้ลื่นขึ้นอีกด้วย

8. ใช้พื้นที่จนเต็ม928bet
เราไม่ควรจะใช้พื้นที่จนเต็มเพราะยิ่งใกล้เต็มเครื่องก็จะหนัก เคลียร์แอปพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นออก หรือลบรูปบ้างอะไรบ้างดีกว่านะคะ ควรเหลือพื้นที่ไว้สำหรับการอัพเดตหรือสำหรับข้อมูลที่สำคัญกว่า และจะเกิดปัญหาอื่นๆตามมาด้วยค่ะ

9. ไม่ Back-up หรือสำรองข้อมูล
เราควรสำรองข้อมูลไว้ที่ iCloud ไว้นะคะ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือข้อผิดพลาดได้ ถ้าหายขึ้นมาแล้วเอากลับมาไม่ได้นี่แย่เลยนะคะ เพราะฉะนั้น สำรองไว้ดีกว่าค่ะ

10. ไม่อัปเดต iOS
การอัปเดต iOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอนั่น เป็นสิ่งที่เราควรทำ เพราะ apple เขาอัพเดต iPhone และแก้ไขข้อผิดพลาดหรือบั๊กต่างๆ เเละเพิ่มความปลอดภัยและความทันสมัยของโทรศัพท์ เพราะฉะนั้น เราก็ควรจะอัพเดท iOS อยู่อย่างสม่ำเสมอนะคะ928bet

สำหรับสาวก iPhone ที่เข้ามาอ่านทุกคนนะคะ โทรศัพท์เป็นสิ่งสำคัญ เป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่เรียกได้ว่า เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเลยทีเดียว กว่าจะได้มาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคน เพราะฉะนั้น ถ้าได้มาแล้ว ก็ควรรักษาไว้ให้ดีๆ ให้ได้ใช้นานๆ อะไรที่ไม่ควรทำ หรือทำแล้วไม่ดี หรือส่งผลเสียกับโทรศัพท์ของเรา ก็อย่าทำนะคะ ฝากไว้เท่านี้แหละค่ะ บ้ายบายยยย สาวกไอโฟนทุกท่านนนน

ที่มา Sanook

3
กีฬา / แข้งเลสเตอร์ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2018, 02:25:47 AM »
แข้งเลสเตอร์ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม "เจ้าสัววิชัย" วันที่ 2 ก่อนบินกลับอังกฤษแล้วแข้ง "ทัพจิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ ที่วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และทันทีที่เสร็จพิธี พวกเขาได้เดินทางกลับไปประเทศอังกฤษแล้ว928bet
"จอน รัดกิ้น" ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำผู้บริหาร ทีมงาน สต๊าฟโค้ช และนักเตะที่ประกอบด้วย, เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ชิลเวลล์, ชินจิ โอกาซากิ และ แอนดี้ คิง เดินทางไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นวันที่ 2
ทั้งนี้นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางกลับประเทศอังกฤษด้วยเครื่องบินส่วนตัว และเตรียมลงซ้อมในวันรุ่งขึ้น เพื่อเตรียมตัวทำศึกพรีเมียร์ลีก ที่จะเปิดบ้านพบกับ เบิร์นลี่ย์ ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย928bet
ซึ่งเกมนัดดังกล่าว จะเป็นเกมแรกที่พวกเขาได้ลงเล่นใน "คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม" หลังเกิดอุบัติเหตุทางเฮลิคอปเตอร์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา928bet

ที่มา Sanook

4
อืน ๆ / วิธีออกกำลังกาย สำหรับผู้ป่วยโรค “
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2018, 02:25:38 AM »
วิธีออกกำลังกาย สำหรับผู้ป่วยโรค “หัวใจ”


ผู้ป่วยโรคหัวใจอาจมีความเสี่ยงหลายอย่างในการออกกำลังกาย เพราะหัวใจที่ไม่แข็งแรงเต็มที่ 100% จึงอาจทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายในหลายๆ ประเภทได้ แต่อย่างไรก็ตามทางออกสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ เพื่อบรรเทาอาการของโรคให้ดียิ่งขึ้น แพทย์ยังลงความเห็นว่ายังสมควรที่จะต้องออกกำลังกายอยู่ เพียงแต่ต้องทำอย่างถูกวิธี
ข้อดีของการออกกำลังกาย928bet
นพ.ณัฐพงศ์ วงศิวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า การออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจมีการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงหัวใจ สามารถลดการเกิดโรคหัวใจชนิดต่างๆ เช่น โรคลิ้นหัวใจรั่วหรือตีบ โรคหัวใจจากความดันโลหิตสูง โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ภาวะหัวใจล้มเหลว โรคความดันโลหิตสูง และยังทำให้ลดอัตราการเจ็บหน้าอกของผู้ป่วยโรคหัวใจอีกด้วย ที่สำคัญการออกกำลังกายสามารถลดความอ้วน ลดระดับคอเลสเตอรอล เบาหวาน เพิ่มความกระฉับกระเฉง นำไปสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและกระดูก ปรับปรุงรูปร่าง ช่วยให้หลับสบาย และลดภาวะเครียด
ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของหัวใจ
พญ.วิพรรณ สังคหะพงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของหัวใจนั้น สามารถทำได้ตามความเหมาะสมของวัยตนเอง ตามสภาพร่างกาย และสิ่งแวดล้อมที่ดี ในความแรงที่เพียงพอต่อการกระตุ้นการพัฒนาของร่างกายและหัวใจโดยไม่เสี่ยงอันตราย โดยอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดอยู่ที่ 60-80% และทำให้เป็นกิจวัตรประจำ
 
วิธีออกกำลังกายเพื่อบรรเทาอาการของโรคหัวใจ
ปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนว่าเราสามารถออกกำลังกายแบบไหนได้บ้าง มีคำแนะนำ หรือคำเตือนอะไรก่อนการออกกำลังกายหรือไม่
ชวนคนรู้จักมาออกกำลังกายด้วย หรือออกกำลังกายภายใต้การดูแลของครูฝึก หรือเทรนเนอร์ เพราะหากมีอาการอะไรเกิดขึ้น จะได้มีคนอยู่ช่วยได้ทันท่วงที และอย่าลืมแจ้งผู้เกี่ยวข้องรอบตัวด้วยว่าคุณเป็นโรคหัวใจ
ก่อนเริ่มออกกำลังกาย ควรวอร์มร่างกายด้วยการทำท่ากายบริหารง่ายๆ ช้าๆ สลับท่าไปเรื่อยๆ ขยับทั้งขา แขน ข้อเท้า ข้อมือ หัวไหล่ คอ เอว ราว 5-10 นาที
การออกกำลังกายแบบแอโรบิก เป็นการเพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ กระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นถึงระดับที่มีชีพจร 60-80% อย่างน้อย 20 นาที928bet
การยกน้ำหนัก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เลือกน้ำหนักที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป โดยยกดัมเบล ขวดใส่น้ำ หรือใช้อุปกรณ์ในฟิตเนสก็ได้ โดยออกกำลังทั้งในส่วนของต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ข้างเอว ข้างสะโพก ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแต่ละคนไม่เท่ากัน ให้ลองทำเป็นเซ็ตๆ เซ็ตละ 10 ครั้ง ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น สลับเป็นส่วนๆ ไป อย่าหักโหม หากมีอาการหน้ามืด เจ็บหน้าอก วิงเวียนศีรษะ ชีพจรเต้นรัวและแรงเกินไป หรือปวดกล้ามเนื้อให้หยุด แล้วหาที่นั่งพักทันที
กายบริหาร หรือโยคะ เพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย การออกกำลังกายช้าๆ แบบกายบริหารช้าๆ หรือโยคะ เหมาะกับผู้ป่วยโรคหัวใจ เพราะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างช้าๆ กล้ามเนื้อไม่ฉีกขาด หรือเกิดอาการบาดเจ็บมากเหมือนการยกน้ำหนัก แต่อาจมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้เหมือนกันในระยะแรกๆ หากทำอย่างเป็นประจำ อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจะค่อยๆ หายไป
เดินเร็ว หรือวิ่งเหยาะๆ วันละ 1-3 ชั่วโมง อย่าลืมเลือกรองเท้าที่รองรับการกระแทกได้ดีด้วย
เทนนิส ว่ายน้ำ ช่วยให้แขน และขาได้ใช้กล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ กล้ามเนื้อหัวใจได้ทำงานเพื่อสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย และทำให้การเคลื่อนไหวของผู้ป่วยดีขึ้น
รำกระบอง เป็นวิธีที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณกระดูกสันหลังได้ทำงานมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้นด้วย
หลังการออกกำลังกาย อย่าลืมคูลดาวน์ยืดเส้นยืดสายกล้ามเนื้ออีกครั้งด้วยการทำท่ากายบริหารช้าๆ เบาๆ 5-10 นาที928bet
 
หากมีอายุน้อยกว่า 40 ปี ไม่มีปัจจัยเสี่ยงหรือความผิดปกติ เช่น เหนื่อยง่าย แน่นหน้าอกหรือเป็นโรคหัวใจ สามารถออกกำลังกายแบบไม่หักโหมได้ทันที แต่หากมีความผิดปกติควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกาย

ที่มา Sanook

5
วิธีออกกำลังกาย สำหรับผู้ป่วยโรค “หัวใจ”ผู้ป่วยโรคหัวใจอาจมีความเสี่ยงหลายอย่างในการออกกำลังกาย เพราะหัวใจที่ไม่แข็งแรงเต็มที่ 100% จึงอาจทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายในหลายๆ ประเภทได้ แต่อย่างไรก็ตามทางออกสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ เพื่อบรรเทาอาการของโรคให้ดียิ่งขึ้น แพทย์ยังลงความเห็นว่ายังสมควรที่จะต้องออกกำลังกายอยู่ เพียงแต่ต้องทำอย่างถูกวิธี
ข้อดีของการออกกำลังกาย928bet
นพ.ณัฐพงศ์ วงศิวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า การออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจมีการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงหัวใจ สามารถลดการเกิดโรคหัวใจชนิดต่างๆ เช่น โรคลิ้นหัวใจรั่วหรือตีบ โรคหัวใจจากความดันโลหิตสูง โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ภาวะหัวใจล้มเหลว โรคความดันโลหิตสูง และยังทำให้ลดอัตราการเจ็บหน้าอกของผู้ป่วยโรคหัวใจอีกด้วย ที่สำคัญการออกกำลังกายสามารถลดความอ้วน ลดระดับคอเลสเตอรอล เบาหวาน เพิ่มความกระฉับกระเฉง นำไปสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและกระดูก ปรับปรุงรูปร่าง ช่วยให้หลับสบาย และลดภาวะเครียด
ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของหัวใจ
พญ.วิพรรณ สังคหะพงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของหัวใจนั้น สามารถทำได้ตามความเหมาะสมของวัยตนเอง ตามสภาพร่างกาย และสิ่งแวดล้อมที่ดี ในความแรงที่เพียงพอต่อการกระตุ้นการพัฒนาของร่างกายและหัวใจโดยไม่เสี่ยงอันตราย โดยอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดอยู่ที่ 60-80% และทำให้เป็นกิจวัตรประจำ
 
วิธีออกกำลังกายเพื่อบรรเทาอาการของโรคหัวใจ
ปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนว่าเราสามารถออกกำลังกายแบบไหนได้บ้าง มีคำแนะนำ หรือคำเตือนอะไรก่อนการออกกำลังกายหรือไม่
ชวนคนรู้จักมาออกกำลังกายด้วย หรือออกกำลังกายภายใต้การดูแลของครูฝึก หรือเทรนเนอร์ เพราะหากมีอาการอะไรเกิดขึ้น จะได้มีคนอยู่ช่วยได้ทันท่วงที และอย่าลืมแจ้งผู้เกี่ยวข้องรอบตัวด้วยว่าคุณเป็นโรคหัวใจ
ก่อนเริ่มออกกำลังกาย ควรวอร์มร่างกายด้วยการทำท่ากายบริหารง่ายๆ ช้าๆ สลับท่าไปเรื่อยๆ ขยับทั้งขา แขน ข้อเท้า ข้อมือ หัวไหล่ คอ เอว ราว 5-10 นาที
การออกกำลังกายแบบแอโรบิก เป็นการเพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ กระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นถึงระดับที่มีชีพจร 60-80% อย่างน้อย 20 นาที928bet
การยกน้ำหนัก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เลือกน้ำหนักที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป โดยยกดัมเบล ขวดใส่น้ำ หรือใช้อุปกรณ์ในฟิตเนสก็ได้ โดยออกกำลังทั้งในส่วนของต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ข้างเอว ข้างสะโพก ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแต่ละคนไม่เท่ากัน ให้ลองทำเป็นเซ็ตๆ เซ็ตละ 10 ครั้ง ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น สลับเป็นส่วนๆ ไป อย่าหักโหม หากมีอาการหน้ามืด เจ็บหน้าอก วิงเวียนศีรษะ ชีพจรเต้นรัวและแรงเกินไป หรือปวดกล้ามเนื้อให้หยุด แล้วหาที่นั่งพักทันที
กายบริหาร หรือโยคะ เพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย การออกกำลังกายช้าๆ แบบกายบริหารช้าๆ หรือโยคะ เหมาะกับผู้ป่วยโรคหัวใจ เพราะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างช้าๆ กล้ามเนื้อไม่ฉีกขาด หรือเกิดอาการบาดเจ็บมากเหมือนการยกน้ำหนัก แต่อาจมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้เหมือนกันในระยะแรกๆ หากทำอย่างเป็นประจำ อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจะค่อยๆ หายไป
เดินเร็ว หรือวิ่งเหยาะๆ วันละ 1-3 ชั่วโมง อย่าลืมเลือกรองเท้าที่รองรับการกระแทกได้ดีด้วย
เทนนิส ว่ายน้ำ ช่วยให้แขน และขาได้ใช้กล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ กล้ามเนื้อหัวใจได้ทำงานเพื่อสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย และทำให้การเคลื่อนไหวของผู้ป่วยดีขึ้น
รำกระบอง เป็นวิธีที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณกระดูกสันหลังได้ทำงานมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้นด้วย
หลังการออกกำลังกาย อย่าลืมคูลดาวน์ยืดเส้นยืดสายกล้ามเนื้ออีกครั้งด้วยการทำท่ากายบริหารช้าๆ เบาๆ 5-10 นาที928bet
 
หากมีอายุน้อยกว่า 40 ปี ไม่มีปัจจัยเสี่ยงหรือความผิดปกติ เช่น เหนื่อยง่าย แน่นหน้าอกหรือเป็นโรคหัวใจ สามารถออกกำลังกายแบบไม่หักโหมได้ทันที แต่หากมีความผิดปกติควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกาย

ที่มา Sanook

6
แข้งเลสเตอร์ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม "เจ้าสัววิชัย" วันที่ 2 ก่อนบินกลับอังกฤษแล้วแข้ง "ทัพจิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ ที่วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และทันทีที่เสร็จพิธี พวกเขาได้เดินทางกลับไปประเทศอังกฤษแล้ว928bet
"จอน รัดกิ้น" ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำผู้บริหาร ทีมงาน สต๊าฟโค้ช และนักเตะที่ประกอบด้วย, เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ชิลเวลล์, ชินจิ โอกาซากิ และ แอนดี้ คิง เดินทางไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นวันที่ 2
ทั้งนี้นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางกลับประเทศอังกฤษด้วยเครื่องบินส่วนตัว และเตรียมลงซ้อมในวันรุ่งขึ้น เพื่อเตรียมตัวทำศึกพรีเมียร์ลีก ที่จะเปิดบ้านพบกับ เบิร์นลี่ย์ ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย928bet
ซึ่งเกมนัดดังกล่าว จะเป็นเกมแรกที่พวกเขาได้ลงเล่นใน "คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม" หลังเกิดอุบัติเหตุทางเฮลิคอปเตอร์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา928bet

ที่มา Sanook

7
อืน ๆ / ใช้ iPhone ดูไว้! ไม่ควรทำ 10 อย่างนี้!
« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2018, 10:14:21 PM »
ใช้ iPhone ดูไว้! ไม่ควรทำ 10 อย่างนี้!วันนี้มาในโซนเครื่องใช้ IT นะคะ สิ่งที่ใครหลายๆคนใช้คงจะพลาดไม่ได้ กับ iPhone นะคะ ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียวเชียว แต่ๆๆๆๆ ใครหลายๆคนก็ได้แต่ใช้ๆๆๆ แต่ไม่ได้ระวังอะไรเลยนี่สิ อันตรายมากก!! ถ้าใช้ไม่ดีระวังมีภัยได้นะคะ และนี่ก็คือสิ่งไม่ควรทำกับ iPhone ของคุณ มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง แล้วเราทำไปซักกี่ข้อ แล้วแต่ละข้อส่งผลอย่างไร ไปดูกันค่า

1. ไม่ใช้ที่ชาร์จแบตของ apple928bet
ใครหลายคนคงคิดว่า เห้ย ไม่มีที่ชาร์จของ iPhone แล้ว หรือว่าหาย หรืออะไรก็ตาม การที่เราไปใช้ของอันอื่นจะสามารถทำให้เเบตเสื่อมได้เร็ว และอาจทำให้เกิดอันตรายได้ เพราะที่ชาร์จของ apple ได้รับรองมาตรฐานจาก MFI แล้ว อะไรที่เขาให้มาใช้ด้วยกัน ก็ควรใช้ด้วยกันดีกว่านะคะ เพราะจะปลอดภัยกว่าการใช้อย่างอื่นสุ่มสี่สุ่มห้านะคะ

2. ขณะชาร์จแบตไม่ถอดเคสโทรศัพท์
หลายคนคงไม่คิดจะถอดเคสเวลาชาร์จแบตโทรศัพท์ เพราะว่ามักง่ายและขี้เกียจ แต่หารู้ไม่ว่าการกระทำนี้เป็นสิ่งที่ไม่ดี และไม่ควร และจะทำให้โทรศัพท์ของเราเสื่อมประสิทธิภาพได้เร็วขึ้น เพราะถ้าไม่ถอดเคสขณะชาร์จแบต จะมีปัญหาในเรื่องของความร้อน จะทำให้โทรศัพท์ระบายความร้อนขณะชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่

3. ไม่ตั้งรหัสผ่านปลดล็อกหน้าจอ
คนส่วนมากมักตั้งรหัสกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าตั้งกันซะทุกคน บางคนก็ใช้แค่ Face ID หรือ Touch ID ก็คิดว่ารหัสนี้ก็ไม่จำเป็น แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะ ถ้าหากเราตั้งรหัสนี้ด้วยก็จะปลอดภัยมากกว่า แหมๆ โทรศัพท์เป็นของส่วนตัวนะคะ มิจฉาชีพมีทุกรูปแบบ ควรตั้งไว้เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่านะคะ

4. เปิดใช้ Location Services ไปซะทุกแอปพลิเคชั่น
มันมีหลายแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Location Services อธิายกันแบบง่ายๆก็ แอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับพวกระบุตำแหน่งอ่ะค่ะ และนี่เป็นตัวการที่ทำให้แบตเราหมดเร็ว เพราะฉะนั้น แอปฯไหนที่ไม่ได้ใช้ก็ปิดๆไปซะเถอะ แบตจะหมดเร็วเอานะ

5. รอให้แบตฯ หมดเกลี้ยงถึงจะชาร์จ
โนๆๆๆๆๆ ใครทำคะ ยอมรับมาเลย แหม...เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ เกิน 60 % ต้องทำกันแน่ๆ และคนเขียนก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เคยทำค่ะ ก็มันจำเป็นนี่หน่า แบตเตอรี่นี้เป็นแบตเตอรี่ Lithium-ion จะสามารถชาร์จเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ แต่ใครหลายคนเชื่อว่า ให้แบตเตอรี่หมดเหลือ 0% แล้วค่อยชาร์จจะช่วยถนอมแบตเตอรี่ได้มากกว่า โนค่ะโน มันยิ่งทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วกว่าเดิมอีก รู้แล้วอย่าทำกันน้า

6. ไม่เคยทำความสะอาด
อื้อหือ!! ไม่ต้องถามเลยว่าทำไม ก็แบคทีเรียมันเยอะ สกปรกพอสมควร ยิ่งสมัยนี้ชอบเอาเข้าไปเล่นในห้องน้ำ เชื้อแบคทีเรียนี่ไม่ต้องถามหาเลย มาเองโดยไม่ต้องเรียก ยิ่งมาเอามาหยิบจับอาหารต่อ โอ้ยไปกันใหญ่ แล้วเอามาแนบหน้าเวลาคุยโทรศัพท์อยู่นะคะ สิวถามหาอีก เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดด้วยการใช้ผ้าบางๆ เช็ด และกำจัดเศษฝุ่นบริเวณพอร์ทเชื่อมต่อเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเวลาที่เราจะใช้งานนะคะ

7. ไม่เคยปิดเครื่องเลย
ก็แน่ล่ะค่ะ ถ้าใช้ๆไป มันก็จะทำงานหนักเข้าเรื่อยๆๆๆ มันก็ควรจะพักบ้างใช่มั้ยล่ะคะ โดยการปิดเครื่อง shut down นี่แหละค่ะ ดังนั้นเราก็ควรจะปิดเครื่องอย่างน้อยอาทิย์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้โทรศัพท์ของเราได้พักผ่อน และก็จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ได้ แถมยังทำให้เครื่องที่เปิดขึ้นมาใหม่ทำงานได้ลื่นขึ้นอีกด้วย

8. ใช้พื้นที่จนเต็ม928bet
เราไม่ควรจะใช้พื้นที่จนเต็มเพราะยิ่งใกล้เต็มเครื่องก็จะหนัก เคลียร์แอปพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นออก หรือลบรูปบ้างอะไรบ้างดีกว่านะคะ ควรเหลือพื้นที่ไว้สำหรับการอัพเดตหรือสำหรับข้อมูลที่สำคัญกว่า และจะเกิดปัญหาอื่นๆตามมาด้วยค่ะ

9. ไม่ Back-up หรือสำรองข้อมูล
เราควรสำรองข้อมูลไว้ที่ iCloud ไว้นะคะ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือข้อผิดพลาดได้ ถ้าหายขึ้นมาแล้วเอากลับมาไม่ได้นี่แย่เลยนะคะ เพราะฉะนั้น สำรองไว้ดีกว่าค่ะ

10. ไม่อัปเดต iOS
การอัปเดต iOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอนั่น เป็นสิ่งที่เราควรทำ เพราะ apple เขาอัพเดต iPhone และแก้ไขข้อผิดพลาดหรือบั๊กต่างๆ เเละเพิ่มความปลอดภัยและความทันสมัยของโทรศัพท์ เพราะฉะนั้น เราก็ควรจะอัพเดท iOS อยู่อย่างสม่ำเสมอนะคะ928bet

สำหรับสาวก iPhone ที่เข้ามาอ่านทุกคนนะคะ โทรศัพท์เป็นสิ่งสำคัญ เป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่เรียกได้ว่า เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเลยทีเดียว กว่าจะได้มาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคน เพราะฉะนั้น ถ้าได้มาแล้ว ก็ควรรักษาไว้ให้ดีๆ ให้ได้ใช้นานๆ อะไรที่ไม่ควรทำ หรือทำแล้วไม่ดี หรือส่งผลเสียกับโทรศัพท์ของเรา ก็อย่าทำนะคะ ฝากไว้เท่านี้แหละค่ะ บ้ายบายยยย สาวกไอโฟนทุกท่านนนน

ที่มา Sanook

8
รถหมดระยะประกัน ซ่อมอะไรก่อนดีหากคุณเป็นคนที่ใช้รถใหม่ป้ายแดงถอยออกจากโชว์รูม เชื่อว่า คงจะไม่ต้องเจอปัญหาจุกจิกในช่วง 3-5 ปีแรก ทว่าหากรถของคุณกำลังจะหมดระยะประกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 3-5 ปี หรือราว 100,000-150,000 กิโลเมตร รู้หรือไม่ อะไหล่ชิ้นไหนที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ
ระบบเบรก928bet
นี่คือ ระบบที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยมากที่สุดในรถของคุณ ซึ่งจะรวมทั้งจากเบรก ผ้าเบรก และน้ำมันเบรก หรือบางคันอาจจะต้องเช็กไปถึงปั้มเบรกด้วย สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงมากที่สุด นั่นก็คือ การตรวจสอบระบบเบรกทั้งหมด โดยปัจจุบัน มีร้านบริการมาตรฐาน ที่ซ่อมทั้งเบรก ช่วงล่าง เปลี่ยนยาง มากมายหลายเจ้า หากรถของคุณหมดประกัน หรือไม่ได้เข้าศูนย์ การนำรถเข้ามาเช็กระบบความปลอดภัยนี้ คือ สิ่งแรกที่จำเป็นมากที่สุด
สายพาน
อีกหนึ่งอะไหล่ชิ้นสำคัญในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ก็คือ สายพาน ซึ่งจริง ๆ แล้วในรถยนต์ 1 คัน จะมีทั้งสายพานไทม์มิ่ง สายพานหน้าเครื่อง ซึ่งระยะเวลาของมันนับจากออกรถจากโชว์รูมก็จะอยู่ที่ราว ๆ 1 แสนกิโลเมตรพอดี ซึ่งสนนราคารวมแล้ว หากเป็นรถญี่ปุ่นทั่วไปการเปลี่ยนชุดสายพานทั้งหมดก็จะอยู่ที่ราว 6,000-8,000 บาท
เกียร์928bet
“เกียร์” หรือ “ระบบส่งกำลัง” คือ อุปกรณ์ชุดที่แพงที่สุดในบรรดาอะไหล่ทั้งหมดในรถ 1 คัน เพราะหากต้องยกเกียร์ใหม่ รถยุคปัจจุบันไม่ว่าจะค่ายญี่ปุ่นหรือยุโรปจะต้องมีหลักแสนแน่นอน โดยเฉพาะรถยุโรป เมื่อหมดระยะประกันคุณอาจต้องกุมขมับ หากมีปัญหาเรื่องเกียร์ ทางที่ดีก่อนหมดประกัน หากมีปัญหาให้รีบเคลมทันที นอกจากนี้ ควรต้องหมั่นตรวจเช็กน้ำมันเกียร์เป็นระยะ เพื่อการใช้งานระยะยาวของรถคุณ
หม้อน้ำ
รถที่ใช้งานมาแล้วเกินหลัก 1 แสนกิโลเมตร เรื่องของการระบายความร้อน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยอายุการใช้งานของหม้อน้ำตามปกติแล้ว หากไม่มีการกระแทกหรือประสบอุบัติเหตุ คุณสามารถใช้งานได้ไปจนถึงเกือบ ๆ 2 แสนกิโลเมตร อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องตรวจเช็ก ก็คือ น้ำยาหม้อน้ำ ระบบท่อต่อต่าง ๆ รวมไปถึงพัดลมหม้อน้ำ ที่หากเสียขึ้นมา รถของคุณจะความร้อนขึ้นชนิดที่ไม่รู้ตัวเลยทีเดียว
ยางแท่นเครื่อง928bet
รถที่ใช้งานผ่านหลัก 1 แสนกิโลเมตร หากสังเกตให้ดี ในยามที่สตาร์ทเครื่องจอดนิ่งอยู่กับที่ ในรอบเครื่องยนต์ปกติ จะมีอาการสั่นสะท้านที่รู้สึกได้หากนั่งอยู่ในรถ นั่นไม่ใช่อาการผิดปกติของเครื่องยนต์แต่อย่างใด แต่มัน คือ อาการเสื่อมของยางแท่นเครื่อง ซึ่งเป็นตัวที่ยึดเครื่องยนต์เข้ากับตัวถัง และโดยปกติแล้วรถขับเคลื่อนล้อหน้า จะมียางแท่นเครื่อง 4 จุด ยึด 4 มุมของเครื่องยนต์เอาไว้ ส่วนราคารวมทั้งหมดก็อยู่ที่ราว ๆ 5,000-10,000 บาท แล้วแต่ยี่ห้อรถ

ที่มา Sanook

9
จุกจิกแค่ไหน ทำไมคนยังใช้ “ฟอร์ด”


กลายเป็นยี่ห้อรถยนต์ที่ตกเป็นข่าวมากที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ “ฟอร์ด” ค่ายรถยนต์สายพันธุ์อเมริกัน ที่แม้เป็นแบรนด์ยอดนิยมติดอันดับทั่วโลก แต่ในเมืองไทยกลับมีปัญหาร้องเรียนจากผู้ใช้รถมากมาย ว่าแล้ว Tonkit360 เลยจะพาไปหาคำตอบว่า ทั้ง ๆ ที่มีกระแสร้องเรียนมากมาย แต่ทำไมถึงยังมีกลุ่มลูกค้าวางใจซื้อรถยี่ห้อนี้อย่างต่อเนื่อง928bet
จากใจคนใช้ฟอร์ด “ข้อดี” มีอะไรบ้าง
     ข้อดีลำดับแรก คือ ความที่เป็นแบรนด์ระดับโลก และเป็นที่นิยมทั้งในสหรัฐอเมริกาและในยุโรป ทำให้ผู้ใช้ในเมืองไทยเชื่อมั่นในความเข้มแข็งของสินค้าแบรนด์นี้ ที่สำคัญการเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ราคาของรถฟอร์ดถือเป็นราคาที่อยู่ในระดับรถญี่ปุ่นทั่วไปที่คนไทยส่วนใหญ่สามารถจับต้องได้
ข้อดีลำดับต่อมา หนึ่งในทีมงาน Tonkit360 ผู้ซึ่งเคยมีประสบการณ์ในการใช้รถยนต์ฟอร์ด โฟกัส เล่าให้ฟังว่า สิ่งแรกที่หลงรักในความเป็นฟอร์ด คือ ความรู้สึกหรือฟีลลิ่งในการขับขี่ หลังจากที่ได้ทดลองขับฟอร์ด โฟกัส และนำไปเทียบกับรถญี่ปุ่นในระดับราคาเดียวกัน บอกเลยว่า ให้ความมั่นใจทั้งพวงมาลัยที่แม่นยำ และช่วงล่างที่แน่นหนึบกว่ารถญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัด     
     ลำดับที่สาม คือ ชื่อเสียงในสนามแข่งระดับโลก เมื่อฟอร์ด เฟียสต้า RS เวอร์ชั่น WRC คือ รถจากโรงงานฟอร์ดที่ส่งแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลก (WRC) และสามารถสร้างผลงานอยู่แถวหน้าของการลุ้นแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง และล่าสุด เป็นแชมป์โลก 2017 ได้สำเร็จจากฝีมือการขับของเซบาสเตียน โอเจียร์ ยอดนักขับทางฝุ่นชาวฝรั่งเศส
ลำดับสุดท้ายคือเรื่องของรูปโฉม อาจเป็นเรื่องของรสนิยมหรือความชอบส่วนตัว แต่หากถามคนรักฟอร์ดส่วนใหญ่ พวกชื่นชอบในรูปลักษณ์การออกแบบตั้งแต่ฟอร์ดทำตลาดในยุค เฟียสต้า ,โฟกัส มาจนถึงเรนเจอร์ และเอเวอร์เรสต์ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะเรนเจอร์-แรพเตอร์ ที่ว่ากันว่า นี่คือรถกระบะที่ดูสวยงามและดุดันที่สุดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว
“ข้อเสีย” ไม่ต้องสืบ ถึงขั้นฟ้องร้องกันมาแล้ว
     นับตั้งแต่ ฟอร์ด เฟียสต้า รถไซส์เล็กสุดของฟอร์ดทำตลาดในเมืองไทย เรามักจะเห็นข่าวลูกค้าออกมารวมตัวร้องเรียนถึงปัญหา “เกียร์กระตุก” กันมาหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งมีการยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาล เพื่อขอความเป็นธรรมในฐานะที่ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ชำรุดบกพร่องไม่ได้มาตรฐาน928bet
ซึ่งในที่สุด ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ก็ได้พิจารณาให้ ฟอร์ด ประเทศไทย ชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์ที่ได้รับความเสียหายจำนวน 291 ราย จากผู้เสียหาย 308 ราย รวมเป็นเงิน 23 ล้านบาทเศษ นั่นคือ ปัญหาใหญ่ที่กลายเป็นจุดด่างพร้อยของรถฟอร์ดในเมืองไทย
     นอกจากนี้ เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ยังมีรายงานว่า ฟอร์ด ประเทศไทย ได้ส่งจดหมายถึงดีลเลอร์ทั่วประเทศให้ระงับการขายรถยนต์ฟอร์ด 3 รุ่นหลัก ได้แก่ แรพเตอร์, เรนเจอร์ และเอเวอร์เรส หลังตรวจสอบพบว่า รถมีปัญหาระบบเกียร์ ซึ่งมีผลถึงความปลอดภัย
ทั้งนี้ จากการสอบถามทีมงาน Tonkit360 ผู้ซึ่งเคยใช้รถยนต์ฟอร์ด โฟกัส มาเป็นเวลา 5 ปี ระบุว่า ปัญหาเรื่องเกียร์กระตุกเป็นปัญหาของรถทุกรุ่นที่ใช้ระบบเกียร์ powershift 6 สปีด ขึ้นอยู่กับว่า บางคันจะกระตุกมาก หรือกระตุกน้อย รวมถึงเจ้าตัวเองก็เคยรถดับกลางทางมาแล้วในช่วง 1 ปีแรก เนื่องจากระบบไดชาร์จมีปัญหาจนต้องลากเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนไดชาร์จในที่สุด
     นิยาม “รถที่ดี” แต่ละคนไม่เหมือนกัน
     ปัจจุบัน ก็ต้องยอมรับว่า ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อรถยี่ห้อนี้มาใช้งาน ฉะนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวของคุณเองว่า จะให้นิยามของคำว่า “รถที่ดี” เอาไว้แบบไหน เพราะบางคนรถที่ดี หมายถึง รถที่ช่วงล่างดี ขับสนุก ได้ฟีลลิ่งในการขับขี่ ขณะที่บางคนอาจวางใจใช้รถญี่ปุ่นแบรนด์ยอดนิยม เพราะเชื่อว่ารถดี คือ รถที่ไม่จุกจิก ไม่ต้องซ่อมเลยในช่วง 7 ปีแรก ฉะนั้น ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณที่เป็นผู้บริโภคว่าจะเลือกแบบไหน928bet

ที่มา Sanook

10
อาหารเพิ่มความเสี่ยงของการเกิด "นิ่วในไต" ที่คุณควรหลีกเลี่ยงนิ่วในไต คือผลึกแข็งที่เกิดขึ้นในปัสสาวะ อาการปวดจากนิ่วในไตนั้น อาจจะแทบไม่สามารถทนรับได้ และเกิดขึ้นเป็นระลอก ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ อาหารที่คุณรับประทาน ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดปัญหานี้ได้ อาหารดังต่อไปนี้ คืออาหารที่สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดนิ่วในไต ที่คุณควรจะรับรู้เอาไว้928bet
อาหารที่มีโซเดียมสูง
โซเดียมเป็นส่วนหนึ่งของเกลือ โซเดียมในอาหารที่คุณรับประทานเข้าไป อาจจะกระตุ้นให้เกิดการก่อตัวของนิ่วในไตได้เนื่องจากไปเพิ่มปริมาณแคลเซียมในปัสสาวะของคุณ โซเดียมสามารถพบได้ในอาหารกระป๋อง อาหารจานด่วน และอาหารสำเร็จรูป หรือพบได้ในเนื้อ และเครื่องปรุงรส ดังนั้น จึงควรปรึกษากับผู้ดูแลสุขภาพเกี่ยวกับปริมาณของโซเดียมที่ควรใส่ในอาหารของคุณ การลดการบริโภคโซเดียมสามารถช่วยปกป้องหัวใจของคุณได้ เคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้คุณได้รับประทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำ
ควรรู้ปริมาณของโซเดียมอยู่เสมอ ตรวจสอบเสมอหากคุณรับประทานอาหารที่บ้าน
เมื่อคุณรับประทานอาหารนอกบ้าน พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณโซเดียมมากจนเกินไป คุณสามารถสอบถามกับร้านอาหารได้
หยุดรับประทานซุปกระป๋อง เนื้อกระป๋อง ผักกระป๋อง อาหารจานด่วน และอาหารสำเร็จรูป ควรเลือกอาหารที่สดใหม่
เมื่อคุณซื้ออาหารที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ให้ตรวจดูฉลาก คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของ โซเดียมไบคาร์บอเนต, เบคกิ้งโซดา, เบคกิ้งพาวเดอร์, ไดโซเดียม ฟอสเฟต, โมโนโซเดียมกลูตาเมต, โซเดียมอัลจิเนต (Sodium Alginate), โซเดียมไนเตรต (sodium nitrate) หรือไนไตรท์ (nitrite) เนื่องจากสารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีโซเดียมซ่อนอยู่
อาหารที่เพิ่มปริมาณของออกซาเลต
ออกซาเลต (Oxalates) สามารถป้องกันไม่ให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ ดังนั้น ระดับแคลเซียมในปัสสาวะก็จะเพิ่มขึ้น แล้วนำไปสู่นิ่วในไต อาหารที่เต็มไปด้วยออกซาเลตได้แก่
ช็อคโกแลต928bet
ผักปวยเล้ง
มันเทศ
ถั่ว เช่น วอลนัท
ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง
รูบาร์บ
ชาดำเข้มๆ ถ้าคุณชอบดื่มชา คุณสามารถเลือกดื่มชาสมุนไพรได้ เช่น ชามะนาว ชาคาโมไมล์ ชามินต์
อาหารที่มีโปรตีนจากสัตว์
การรับประทานโปรตีนจากสัตว์มากเกินไปสามารถเพิ่มระดับของกรดยูริค และลดระดับของซิเตรต (citrate) โดยซิเตรตนั้นสามารถป้องกันไม่ให้เกิดก้อนนิ่วได้ ดังนั้น ระดับของกรดยูริคที่สูง และระดับของซิเตรตที่ต่ำสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดนิ่วในไตได้ ควรจำกัดโปรตีนจากสัตว์อันได้แก่ เนื้อหมู สัตว์ปีก เนื้อวัว เนื้อไก่ ไข่ ปลา หอย นม และผลิตภัณฑ์จากนม อย่างไรก็ตาม คุณควรจะรับโปรตีนจากสัตว์ให้เพียงพอ เนื่องจากมีความจำเป็นต่อร่างกาย คุณสามารถปรึกษากับผู้ดูแลสุขภาพเกี่ยวกับปริมาณของโปรตีนจากสัตว์ที่คุณควรได้รับ คุณสามารถพิจารณาโปรตีนที่ได้จากผักได้ เช่น
ถั่วฝัก ถั่วฝักเมล็ดกลม ถั่วลิสง
เมล็ดดอกทานตะวัน
ถั่ว
ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง
อย่างไรก็ตามถั่วลิสง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง และถั่วต่างๆ สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคนิ่วในไตจากแคลเซียมออกซาเลตได้ สิ่งที่คุณรับประทานสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ สำหรับโรคนิ่วในไตนี้ อาหารบางอย่างสามารถทำให้เกิดอาการได้ ปรับเปลี่ยนแนวทางการรับประทานอาหารของคุณ เพื่อจะได้ป้องกันคุณจากโรคที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต928bet

ที่มา Sanook

11
3 วิธีง่ายๆ เมื่อต้องการลบข้อมูลออกจาก iPhone เมื่อยามพื้นที่เต็มเอกสารและข้อมูลที่ถูกเก็บเอาไว้ใน iPhone นั้น ทำให้เปลืองพื้นที่ไม่น้อย ข้อมูลที่ถูกเก็บเอาไว้นี้ มีทั้งแอปสต๊อก ข้อมูล cacheเอกสาร iCloud หรือแม้กระทั่งแอปของบุคคลที่ 3 ซึ่งแน่นอนว่า ข้อมูลเหล่านี้ ทำให้เราเสียพื้นที่เก็บข้อมูลไปมาก หากรู้วิธีลบออกก็จะทำให้เราได้พื้นที่เพิ่มขึ้นมา928bet
ซึ่งเราจะต้องรู้วิธีการลบออกโดยแบ่งเป็นส่วน ๆ ดังนี้
1. สต๊อกแอป หรือ Stock App พวกเพลง วีดีโอ ซาฟารี ข้อความ จดหมาย เหล่านี้ เรียกว่าสต๊อกแอป ซึ่งสต๊อกแอปเหล่านี้ มีความเชื่อมโยงกับข้อมูลที่เราเก็บ อย่างแอปเพลงที่เราชอบ ก็จะมีข้อมูลของเจ้าของเก็บอยู่ แอปวีดีโอก็ต้องการพื้นที่ในการเก็บวีดีโอที่ดาวน์โหลด ซาฟารีก็จะเก็บข้อมูล cache แอปจดหมายก็ใช้ cache เช่นกัน ดังนั้นเราจึงเห็นว่า แต่ละแอปก็มีข้อมูลที่เก็บไว้ต่างกันไป และเราก็ต้องหาวิธีในการลบออก ดังนี้
Safari ให้ล้าง cache, reading list, history, cookies ดังนี้
ไปที่ Settings
เลื่อนลงมาที่ Safari แล้วเลือก
เลื่อนลงไปที่ History , Cookies and Data
เลือกเพื่อล้างข้อมูลออก
จากนั้นไปล้าง Reading list
ไปที่ Settings > General > Usage
ไปที่ Show All Apps แล้วเลื่อนไปที่ Safari
เลือกที่ Edit จากนั้น แตะปุ่มแดงเครื่องหมาย ‘-‘ ที่อยู่ข้าง ๆ  Offline Reading List และเลือก Delete       
ในกรณีที่รู้สึกว่า Safari ทำงานช้า อาจจะเป็นเพราะพื้นที่ที่ Reading List นี้ไปจับจองไว้ การล้างออกจะทำให้ความเร็วของ Safari เพิ่มขึ้น และการทำเช่นนี้เป็นการล้าง Reading List จากบัญชี iCloud ด้วย
Message เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะเพิ่มพื้นที่คือการลบเอกสารและข้อมูลที่ติดมากับการสนทนาใน Message ดังนี้
สิ่งที่ต้องใช้คือ iBackupbot, เครื่อง iPhone หรือ iPad , เครื่อง PC หรือ Mac ที่ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดของ iTunes
ทำตามขั้นตอนคือ เริ่มจากแบคอัพ iPhone หรือ iPad ผ่าน iTunes
เปิด iBackupbot
ไปที่ System Files > Mediadomain> Library > SMS > Attachments
ลบแฟ้ม Attachments อาจจะเป็นการลบทั้งแฟ้มเลยก็ได้
คลิ๊กที่ Restore เพื่อจัดการกับข้อมูลที่แบคอัพ
Mail เป็นการล้างอีเมล และ Attachment เพราะยิ่งมี Attachment มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งกินพื้นที่มากขึ้นเท่านั้น
ไปที่ Setting > Mail , Contacts, Calendar
เลือกบัญชีอีเมล928bet
เลือก Delete Account จากนั้น ยืนยัน
แอดบัญชีเข้ามาใหม่ โดยเลือกที่ Add New
iTunes ทั้งเพลง หนัง รายการทีวี และ Thumbnail cache วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการล้าง cache ก็คือการนำเอาเพลงทั้งหมดออกจาก iPhone แล้วซิงค์ใหม่อีกครั้งผ่านคอมพิวเตอร์ การล้าง cache ทั้งหมดนี้ จะทำให้เราได้พื้นที่เพิ่มขึ้นมาฟรี ๆ
Photo Stream เราอาจจะต้องการล้างข้อมูลบางอย่างของ Photo Stream โดยเฉพาะเมื่อมีรูปภาพหรืออัลบั้มมากเกินไป การล้าง หรือ clear นั้นไม่ใช่การลบทิ้ง แต่เป็นการปิด Photo Stream ด้วยการไปที่ Settings > iCloud > Photo Stream เพื่อนำออกจาก iPhone
2. แอปของบุคคลที่สาม แอปเหล่านี้ติดมาได้เมื่อเราใช้ซอฟต์แวร์อย่าง iExplorer แต่ก็มีวิธีกำจัดอออก 2 วิธีดังนี้
วิธีแรก คือการติดตั้งแอปใหม่ โดยไปที่ app icon จากนั้นกด X เพื่อลบแอปออก และติดตั้งแอปใหม่ จาก App Store
วิธีที่สองคือ ลบข้อมูล Data on-the-go เป็นการลบรูป วีดีโอ บนสนทนา ที่เราไม่ต้องการแล้วในแอปอย่าง Whatsapp และ Viber เป็นต้น
3. เอกสารของ iCloud จริง แล้ว ข้อมูลในส่วนนี้จะไม่มากนัก เว้นแต่ว่าเราใช้งาน iWork มากวิธีการลบคือ
ไปที่ Settings > iCloud
เลือก Storage & Backup
เลือกที่ Manage Storage
ใต้ Document & Data ให้แตะที่แอปแต่ละตัว
เลือกที่ Edit จากด้านบนซ้าย จากนั้นเลือก Delete All
นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว ก็ยังมีวิธีใช้ซอฟต์แวร์ ในการลบข้อมูลแอป และ cache ได้อีก เช่นซอฟต์แวร์ PhoneClean ซึ่งช่วยล้างข้อมูลชั่วคราวออกไปได้มาก ซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้ ใช้ได้กับการล้าง Cookies, ไฟล์มีเดีย การดาวน์โหลด ไฟล์ขยะ ไฟล์ออฟไลน์ cache บราวเซอร์ แอป และสคริปต์ไฟล์จากเว็บ928bet

ที่มา Sanook

12
เก็บตกหลังเกม! 7 ประเด็นร้อน "หงส์แดง" บุกซิว ฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-0


"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บุกเฉือนชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-0 คว้าสามแต้มล้ำค่า ทำสถิติยังไม่แพ้ทีมใด พร้อมเก็บเพิ่มเป็น 23 แต้มเท่ากับ แมนฯ ซิตี้ แต่ลูกได้เสียเป็นรอง อยู่อันดับที่ 2 และนี่คือ 7 เรื่องหลังเกมที่แฟนๆ ควรรู้
7. ชัยชนะอีกครั้งหลังจากเกือบ 1 เดือนของ หงส์แดง928bet
ไม่น่าเชื่อว่าชัยชนะนัดล่าสุดของ ลิเวอร์พูล ต้องย้อนกลับไปถึงแมตช์กับ เซาแธมป์ตัน เมื่อวันที่ 22 กันยายน ก่อนที่พวกเขาจะพบกับช่วงขรุขระกับฟอร์มการเล่นเล็กน้อยทั้งใน คาราบาว คัพ, ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก และ พรีเมียร์ลีก
ชัยชนะนัดนี้นับว่าเป็นการกลับมาสู่เส้นทางสู่ความสำเร็จอีกครั้งของพวกเขาหลังจากที่ออกสตาร์ทได้อย่างน่าประทับใจเมื่อช่วงต้นฤดูกาล
6. ขนาดทีมของ หงส์แดง
เจอร์เก้น คล็อปป์ จัดทีมโดยพักผู้เล่นตัวหลักด้วยการส่ง อดัม ลัลลานา, เซอร์ดาน ชากิรี และ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ลงสนามและแข้งทั้ง 3 รายก็ไม่ทำให้นายใหญ่ชาว เยอรมนี ผิดหวังด้วยการพาทีมบดเอาชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ไปได้
แม้เนื้อหารูปของเกม หงส์แดง จะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นักแต่สุดท้ายแล้ว 3 คะแนนเต็มก็เป็นของพวกเขา ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่า ลิเวอร์พูล มีศักยภาพของผู้เล่นที่สามารถทดแทนกันได้ทั้งตัวจริงและตัวสำรอง อย่างน้อยก็ในเกมที่เจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งน้อยกว่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับฤดูกาลที่แข่งขันอย่างยาวนาน
5. ชากิรี โชว์คลาส
ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงแทนที่ ซาดิโอ มาเน ที่ได้รับบาดเจ็บและดาวเตะมะขามป้อมชาว สวิตเซอร์แลนด์ แสดงให้เห็นถึงทักษะและการเคลื่อนที่อันเฉียบขาด
เจ้าตัวแผลงฤทธิ์ผ่านบอลให้เพื่อนได้สับไก 2 ครั้งในวันนี้โดยที่หนึ่งในนั้นเป็นการแอสซิสต์ให้กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงประตูชัย928bet
4. ฟาบินโญ เดบิวต์ใน พรีเมียร์ลีก (เสียที!)
หลังจากอดทนรอโอกาสมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ย้ายมาจาก โมนาโก ดาวเตะ บราซิเลียน รายนี้ก็ถูกส่งลงประเดิมสนามใน พรีเมียร์ลีก เป็นเกมแรมแทนที่ อดัม ลัลลานา ในช่วงครึ่งหลัง
เจ้าตัวถูกคว้าตัวมาอุดรอยรั่วในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับเมื่อต้องเจอกับทีมชั้นนำ และนับเป็นโอกาสดีที่ได้ลงสนามในลีกเพื่อปรับตัวให้เข้ากับจังหวะของทีมเสียทีเพื่อเป็นเกราะป้องกันของ หงส์แดง อีกชั้นยามที่ทีมต้องการ โดยเฉพาะเมื่อต้องดวลกับยักษ์ใหญ่ของ ยุโรป เมื่อเข้ารอบลึกๆ ในรายการ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก
3. เจ้าตูบ อาการน่าเป็นห่วง
ฮัดเดอร์สฟิลด์ พยายามที่จะเร่งเครื่องเมื่อเป็นฝ่ายถูกนำตั้งแต่นาทีที่ 24 และเกมก็ดูจะเป็นใจให้กับพวกเขาเมื่อ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้
ทว่ารูปแบบการเข้าทำที่ไร้จินตนาการ รวมกับความไม่เด็ดขาดที่แดนหน้าทำให้พวกเขาต้องตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปในที่สุด แม้จะสร้างโอกาสได้ 13 ครั้ง (ลิเวอร์พูล 12 ครั้ง) แต่ก็สามารถยิงตรงกรอบได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และนับเป็นเกมเหย้านัดที่ 5 ติดต่อกันเข้าไปแล้วที่พวกเขาไม่สามารถทำประตูได้ในฤดูกาลนี้
เดวิด วากเนอร์ มีการบ้านชิ้นโตในเกมรุกที่ต้องแก้ไขให้สำเร็จหากต้องการที่จะพาทีมอยู่รอดปลอดภัยใน พรีเมียร์ลีก ให้ได้หลังจากจมอยู่ในอันดับรองบ๊วยของตารางคะแนน
2. อลิสซอน กับคุณภาพในการเล่นด้วยเท้า
แม้จะเคยเสียประตูจากการถูกตัดบอลในเกมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ จากการพยายามคล้องบอลด้วยเท้าหนีคู่แข่ง แต่นายทวาร บราซิเลียน รายนี้ก็ไม่เสียความมั่นใจในการคงเอกลักษณ์ในการเล่นไปแม้แต่น้อย
เจ้าตัวยังทำได้อย่างยอดเยี่ยมและมั่นใจสุดๆ แม้จะถูกแนวรุกของเจ้าบ้านพยายามไล่กดดันยามครอบครองบอลหน้าปากประตูของตัวเองแต่ก็ยังสามารถเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยงัดเซฟสำคัญๆ รักษาคลีนชีทพาทีมเก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ
1. ซาลาห์ คนเดิม
หลังจากที่ไม่สามารถยิงประตูได้  4 นัดติดต่อกันและทีมก็ไร้ชัยมาทั้ง 4 เกมดังกล่าว เกมนี้เป็นนัดที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สามารถปลดล็อคประตูของตนเอง และทำให้ทีมเก็บชัยชนะได้สำเร็จ
สตาร์ชาว อียิปต์ ยังคงเป็นคีย์แมนในแนวรุกของทีมจากการเคลื่อนที่หาพื้นที่ว่างและไปกับบอลอย่างยอดเยี่ยม เจ้าตัวแสดงให้เห็นความเฉียบขาดกับจังหวะหลุดเข้าไปซัดยด้วเท้าขวาเป็นประตูชัยให้กับทีมและน่าจะทำได้มากกว่า 1 ประตูด้วยซ้ำในวันนี้928bet

ที่มา Sanook

13
5 ไอเท็มลับที่เต๊นท์รถมือสองใช้กดราคาขายต่อขึ้นชื่อว่า “รถยนต์มือสอง” เมื่อนำไปประกาศขายต่อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ยอดนิยมแค่ไหน ผู้ขายคงต้องทำใจกับราคาที่ตกฮวบ ขึ้นอยู่กับว่าจะตกมากหรือตกน้อยเท่านั้น Tonkit360 เลยมีเคล็ดลับที่หลายคนอาจมองข้าม อันจะทำให้เต๊นท์รถหรือผู้รับซื้อไม่นำมาเป็นข้ออ้างในการกดราคาอีกต่อไป928bet

สมุดเช็คระยะจากศูนย์บริการ
     ไม่ว่ารถของเราจะสภาพดีแค่ไหน แต่หลักฐานชิ้นสำคัญที่บ่งบอกได้ว่า รถคันนี้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ คือ สมุดบันทึกการเข้ารับบริการจากศูนย์บริการโดยตรง เพราะหากคุณนำรถเข้าเช็คระยะตามกำหนดทุกครั้ง ข้อมูลทั้งหมดก็จะถูกบันทึกอยู่ในระบบ รวมถึงสมุดเล่มดังกล่าว ซึ่งถ้าไม่มีสมุดเล่มนี้ ผู้รับซื้อจะใช้เป็นข้อต่อรองในการขอลดราคา รวมถึงหากไม่ได้เข้าใช้บริการในศูนย์มาเป็นเวลานาน ผู้ซื้อหรือเต๊นท์รถก็สามารถนำไปเป็นเหตุผลในการกดราคาได้อีกเช่นกัน

สีรถ
     เมื่อเราเลือกสีรถก่อนถอยรถป้ายแดงออกจากศูนย์ ในตอนใหม่ ๆ อะไรก็ดูสวยไปเสียหมด บางรุ่นโดดเด่นมากกับสีแดง บางคันสวยสุด ๆ ภายใต้สีเหลือง หรือบางคันเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ต้องเพิ่มราคา หากเป็นสีพิเศษ แต่ท้ายที่สุดแล้ว หากคุณจะนำรถคันดังกล่าวไปขายต่อ สีที่เต๊นท์รถหรือผู้รับซื้อจะใช้เป็นข้ออ้างว่า เป็นสียอดนิยม จะมีเพียงสีดำ สีขาว และสีบรอนซ์เงินเท่านั้น และรับประกันได้เลยว่า หากรถของคุณไม่ใช่สีที่ว่ามานี้ โดนกดราคาเพิ่มขึ้นแน่นอน

กุญแจสำรอง928bet
     นี่คือ จุดที่หลายคนอาจมองข้ามหรือไม่เคยรู้มาก่อน ถึงความสำคัญของกุญแจสำรอง โดยรถทุกคันที่ออกจากโชว์รูมจะมีกุญแจ ประจำรถ 2 ชุด ซึ่งในยุคนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นกุญแจรีโมทเหมือนกันทั้ง 2 ชุด เมื่อคุณนำรถออกประกาศขาย เต๊นท์รถและผู้รับซื้อจะถามหากุญแจสำรองด้วย ซึ่งหากคุณทำหาย หรือไม่มีกุญแจสำรอง ก็มีสิทธิ์จะโดนกดราคาลงไปอีกในระดับหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว

สภาพรอยขีดข่วนหรือรอยบุบ
     นี่คือ เหตุผลไม้ตายของเต๊นท์รถหรือผู้รับซื้อที่มักจะอ้างว่า เมื่อซื้อไปแล้วจะต้องเอารถไปเก็บสี ซึ่งก็หมายถึง การนำรถไปซ่อมรอยขีดข่วน และรอยบุบเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบรถของคุณ ฉะนั้นนี่คือ สิ่งที่เจ้าของรถต้องทำใจ เพราะไม่ว่ารถของคุณจะอยู่ในสภาพดีแค่ไหน เครื่องยนต์สมบูรณ์แค่ไหน แต่หากมีร่องรอยรอบคันมากเกินไป ก็มีสิทธิ์ที่จะโดนกดราคาลงอีก ในระดับหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นแน่นอน

ปีจดทะเบียนไม่มีผลอีกต่อไป
     ที่ผ่านมา เจ้าของรถส่วนใหญ่มักจะดึงเวลาในการจดทะเบียนรถในปีศักราชถัดไป เพื่อให้ในสมุดทะเบียนรถดูเป็นรถปีถัดไป ทั้งที่ออกรถจากโชว์รูมในปีที่แล้ว อย่างไรก็ดี แผนนี้ไม่ได้ผลอีกต่อไป เพราะเต๊นท์รถหรือผู้รับซื้อสามารถเช็คจากประกันภัยของรถได้ว่า เริ่มทำเดือนใด ที่สำคัญช่วงเวลาในการขายก็สำคัญ เพราะหากคุณขายรถในช่วงที่ประกันภัยกำลังจะหมด คุณก็อาจจะถูกกดราคาขายลงไปอีกเช่นกัน928bet

ที่มา Sanook

14
[Hands On] รีวิวสัมผัสแรกที่ได้ลองเล่น “Huawei Mate 20 Pro” กับประสบการณ์ 1 วันเต็มหลังจากเปิดตัวเพียงเวลาแค่ 1 วันเท่านั้นทีม Sanook! Hitech ก็ได้รับ Huawei Mate 20 Pro รุ่นใหม่แกะกล่องมาทดลองใช้งาน แต่ก่อนที่จะถึงเวลารีวิวนั้น ทีม Sanook! Hitech ได้ทดลองใช้งานกับประสบการณ์เบื้องต้นในเวลา 1 วันจะเจออะไรบ้าง มาดูกันดีกว่า928bet
รายละเอียดของรุ่น Huawei Mate 20 Pro
มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบขนาด 6.39 นิ้ว มาพร้อมจอ AMOLED display, ความละเอียด 1440 x 3120 พิกเซล อัตตราส่วน 19.5:9
ขนาด 157.8 x 72.3 x 8.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 189 กรัม
มาตรฐานกันน้ำ / กันฝุ่น : IP68
ระบบปฏิบัติการ : Android 9.0 (Pie)
หน่วยประมวลผล : Kirin 980 Octa Core
หน่วยความจำแรม (RAM) 6GB
หน่วยความจำภายใน (ROM)128GB ไม่รองรับ Micro SD
รองรับการทำงาน 2 ซิม (Dual SIM)
กล้องด้านหลัง Leica 3 ตัว
  - กล้องตัวแรก มาพร้อมความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาด f/1.8, เลนส์ขนาด 27 mm. เซนเซอร์ขนาด 1/1.7 , PDAF Wide Lens + PDAF, Laser Focus
  - กล้องตัวที่ 2 มาพร้อมความละเอียด 20 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาด f/2.2, เลนส์ขนาด 16 mm. เซนเซอร์ขนาด 1/2.4 (ultrawide) + PDAF, Laser Focus
  - กล้องตัวที่ 3 มาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาด f/2.4 Telephoto + PDAF + Laser Focus + OIS,
กล้องด้านหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล, รูรับแสงขนาด f/2.0
พอร์ตชาร์จ USB-C รองรับ Super Charge 40W
แบตเตอรี่ความจุ 4,200 mAh (Standard Battery) รองรับ Wireless Charge
สแกนนิ้วในหน้าจอ และมีระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D
สี: Emerald Green, Midnight Blue, Twilight, Pink Gold, Black
ราคา: ยังไม่ระบุ
ประสบการณ์กับรูปร่างของเครื่อง Huawei Mate 20 Pro
แรกเห็นด้านหน้าของเครื่องให้ความรู้สึกไม่ได้แตกต่างจาก Huawei P20 Pro สักเท่าไหร่ แต่เมื่อเทียบขนาดจริงๆ แล้ว Huawei Mate 20 Pro จะมีหน้าจอใหญ่กว่าที่ 6.39 นิ้ว AMOLED และเป็นแบบโค้งทำให้ตัวเครื่องดูไม่ใหญ่อย่างที่คิด ความละเอียด QHD+ ที่คมชัดและละเอียด แต่ว่าถ้าอยากประหยัดไฟควรปรับแค่ Full HD แถมยังรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ
ส่วนบนอัดแน่นด้วยเซนเซอร์มากมายของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น Depth Sensor, กล้องสแกนใบหน้าแบบ 3D, กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล อินฟราเรด และ ลำโพงที่เป็นได้ทั้ง Stereo และ ใช้สนทนาก็ได้
ส่วนล่างมีแค่ปุ่มสั่งงาน Android เท่านั้น สามารถสลับได้เหมือนเดิม ก็เหมือนกับมือถือในยุคปัจจุบัน
ด้านข้างเครื่องออกแบบได้นุ่มนวล มาพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิดปิดเครื่องคลิปด้วยสีแดงที่ฝั่งขวา
ด้านข้างซ้ายกลับไม่ได้ใช่องเสียบอะไรมา928bet
ด้านบนมีอินฟราเรดสำหรับสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้า และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน
ด้านล่างมีช่องเสียบ USB-C ช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Dual SIM ที่แปลกตา, ไมโครโฟน และ ลำโพงตัวเครื่องที่อยู่ในช่อง USB-C
ส่วนด้านหลังของเครื่องมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวที่เรียกเป็นสี่เหลี่ยม พร้อมกับ LED Flash แม้ว่าจะสวยงามด้วยความเงา แต่ก็ฝั่งไปด้วยความล้ำยุคเพราะมี NFC, Wireless Charge ในตัว ภาพรวมถือว่าน่าสนใจ และออกแบบได้รับกับมือจริงๆ แต่ว่า เครื่องค่อนข้างลื่น จนต้องแนะนำว่าใส่เคสดีกว่า
ฟีเจอร์ที่พบเจอใน 1 วันจากที่ได้ทดลอง
ระยะเวลา 1 วันกับมือถือเรือธงอย่าง Huawei Mate 20 Pro ก็มีฟีเจอร์ที่คุณสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากมายเช่น
EMUI 9 รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับ Android Pie 9.0 รุ่นใหม่ จุดเด่นในเรื่องของความคล่องตัวและการใช้ AI เข้ามาประมวลผลและทำให้การทำงานลงตัวขึ้น แม้ว่าบางจุดยังคงเหมือนเดิม
Reverse Wireless Charge ปกติมือถือจะรับไฟจากแท่นชาร์จได้ แต่สำหรับ Mate 20 Pro เป็นมือถือที่ใช้ตัวมันเอง ปล่อยไฟออกให้มือถือเครื่องอื่นได้ผ่าน Wireless Charge มีเงื่อนไขว่าต้องเปิดฟีเจอร์ใน Setting และมือถือที่ชาร์จไฟได้ต้องรองรับ Wireless Charge เหมือนกัน
ระบบความปลอดภัยทั้งสแกนลายนิ้วมือ และสแกนใบหน้ายังคงมีให้ ข้อดีคือสแกนลายนิ้วือทำงานเร็วมาก และสแกนใบหน้าทำงานในที่แสงน้อยก็ดีเหมือนกัน
มาลองฟังเพลงสักหน่อย ตัวเครื่องได้ลำโพง Stereo ที่คมชัด และมีระบบ Dolby ATMOS มาให้ เมื่อฟังผ่านหูฟัง ก็คมชัดดี ทั้งแบบสายและ Bluetooth
ทั้งหมดที่ดูลื่นไหลเกิดจาก CPU Kirin 980 รุ่นล่าสุด ทำงานคู่กับ RAM 6GB ความจำ 128GB แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ขอเล่าเรื่องการเล่นเกมนะครับ ขอติดไว้ในรีวิวดีกว่า
มาถึงเรื่องกล้อง 3 เลนส์ที่มีเทคโนโลยี AI ด้วยให้การถ่ายภาพที่ตอบสนองได้ดีทั้งมุมกว้างและ การซูมได้ครบช่วง ส่วนกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล ทำงานได้ดี และมี AR ให้เล่น ส่วนฟีเจอร์เด็ดอย่างการสแกนวัตถุแบบ 3D ขอติดไว้รีวิวเหมือนเคย
สรุปหลังจากทดลองใช้ Huawei Mate 20 Pro ในระยะเวลา 1 วัน
จัดว่าเป็นมือถือที่น่าสนใจ เพราะลูกเล่นเยอะจนหลายคนบอกว่าสัมผัสเต็ม ๆ 1 วันอาจจะเล่าเรื่องได้ไม่หมด แต่ยอมรับว่าเป็นมือถือที่เด่นทั้งการทำงานของตัวเครื่องที่ลื่น, กล้องครบช่วงถ่ายภาพได้สวยและลงตัว, เทคโนโลยี Wireless Charge ที่จ่ายไฟเข้าออกได้รวดเร็ว แต่จุดด้อยยังคงมีอยู่ที่เห็นในบางเรื่อง ทั้งหมดนี้ขอเล่าเท่านี้ก่อน ไว้เมื่อทีม Sanook! Hitech ทดสอบเครื่องครบทุกจุดจนออกมาเป็นรีวิว ค่อยมาสรุปอีกครั้งว่าคุ้มค่าหรือไม่ รวมไปถึงราคาด้วยครับ928bet

ที่มา Sanook

15
เห็นกันอยู่! "เมอร์สัน" ชี้จุดอ่อน ลิเวอร์พูล ไม่แกร่งพอแย่งแชมป์ แมนฯ ซิตี้พอล เมอร์สัน ตำนานนักเตะปืนใหญ่ เชื่อว่า ลิเวอร์พูล ณ เวลานี้ยังไม่แข็งแกร่งพอจะสู้แย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกมาจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ โดยเฉพาะถ้าสามประสานแดนหน้าโชว์ฟอร์มไม่ออก928bet
"ผมยังเชื่อสุดใจว่า แมนฯ ซิตี้ จะคว้าแชมป์ต่อเนื่องอีกปี เพราะถึงพวกเขาจะฟอร์มไม่โหดเหมือนฤดูกาลก่อน แต่ก็ยังไม่เห็นว่าจะมีใครเทียบได้อยู่ดี" เมอร์สัน กล่าว
"เด็ก ๆ ของ เป๊ป ยังมีทรงบอลที่แข็งแกร่งและสร้างโอกาสเข้าทำได้มากมายเหมือนเดิม แต่ขณะที่ ลิเวอร์พูล เริ่มจะแผ่วและดูอันตรายน้อยลงไปเรื่อย ๆ"928bet
"เอาง่าย ๆ เลยนะ ถ้า 3 ประสานแดนหน้าหงส์ หายไปสักคนพวกเขาก็เป๋แล้ว ถ้าสองคนคงหมดพิษสงโดยสิ้นเชิงเลย กลับกัน แมนฯ ซิตี้ ขาด เดอ บรอยน์ ไปก็ยังเทพอยู่ หรือถ้าลองดร็อป สเตอร์ลิง เพิ่มด้วยอีกคน โอกาสเข้าทำและประตูก็คงมีมากมายไม่เปลี่ยนแปลง"
"นี่คือศึกระยะยาว และมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เรื่อย ๆ ฉะนั้นเมื่อเทียบความแข็งแกร่งเชิงลึกกัน แมนฯ ซิตี้ ยังคงเหนือชั้นกว่าคู่แข่งมากมายหลายเท่านัก"928bet

ที่มา Sanook

หน้า: [1] 2 3 ... 5
pro-face