อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านเย็น ด้วย 3 วิธีหลักในการปลูกสร้  (อ่าน 148 ครั้ง)

ButaKung

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 35
    • ดูรายละเอียด
บ้านเย็น ด้วย 3 วิธีหลักในการปลูกสร้
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2018, 12:11:59 AM »
บ้านเย็น ด้วย 3 วิธีหลักในการปลูกสร้างบ้านให้อยู่แล้วเย็นสบายตลอดปีi99bet

ด้วยประเทศไทยเป็นเมืองร้อน การสร้างบ้าน การออกแบบบ้าน หรือแม้กระทั่งการตกแต่งบ้านก็ควรคำนึงถึง เรื่ององค์ประกอบที่ช่วยคลายร้อนให้กับบ้านด้วยนะคะ จึงได้นำ 3 วิธีทำให้ บ้านเย็น สบาย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ1. ลมช่วยคลายร้อนให้บ้าน
   ลมจะช่วยระบายอากาศที่อบอ้าวได้ดี เมื่ออากาศมีการถ่ายเทก็จะช่วยให้สภาพอากาศในบ้านดีตามไปด้วย เพราะฉะนั้นเราควรปลูกบ้าน หรือออกแบบบ้านให้มีช่องประตู ช่องหน้าต่าง รอบบ้าน เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเทไปทั่วทุกมุมบ้าน โดยเฉพาะทิศใต้ของบ้าน เพราะทิศใต้เป็นทิศหลักที่ลมจะผ่าน ถ้าเราออกแบบเรื่องของทางเดินลมให้ดีบ้านเราก็เย็นตลอดทั้งปีเลยนะคะ

2. น้ำช่วยคลายร้อนให้บ้าน
   การตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุ น้ำล้น หรือน้ำตกบริเวณรอบๆ บ้าน ก็จะช่วยให้รู้สึกเย็นสบาย และเพลินตาด้วยค่ะ ซึ่งเมื่อจัดวางสิ่งเหล่านี้ ให้คนในบ้านสามารถมองเห็น หรือได้ยินเสียงของน้ำไหล ก็จะยิ่งช่วยให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่น และเย็นสบายค่ะi99bet

3. ต้นไม้ก็ช่วยคลายร้อนให้บ้านได้นะคะ
  เพราะต้นไม้เป็นสิ่งที่ช่วยลดความร้อนจากแสงแดด และยังช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับบ้านได้อีกด้วยนะคะ เทคนิคปลูกต้นไม้เพื่อช่วยให้บ้านเย็นมากยิ่งขึ้น คือ การปลูกต้นไม้ใหญ่ทางทิศตะวันออก และทิศตะวันตกเพื่อบังแดด ช่วยให้ร่มเงา และไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ทางทิศใต้ เพราะจะบังทิศทางลมเข้าบ้านค่ะ

และนี่คือ  3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้บ้านเราเย็นตลอดทั้งปี อยู่แล้วสบายตัว สบายใจ แถมจะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นด้วยนะคะi99bet

 

pro-face