อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่ท่องเทียวจังหวัดตรัง  (อ่าน 165 ครั้ง)

hanan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
สถานที่ท่องเทียวจังหวัดตรัง
« เมื่อ: สิงหาคม 28, 2017, 04:16:56 AM »
สถานที่ท่องเทียวจังหวัดตรัง


ประวัติความเป็นมาจังหวัดตรัง
จังหวัดตรังในอดีตกาลเคยเป็นเมืองท่าค้าขายกับต่างชาติและเป็นศูนย์กลางการขนส่งไปสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดตรังเป็นจังหวัดแรกที่มีต้นยางพารามาปลูก โดยพระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี (คอซิมบี้ในจังหวัด ระนอง) โดยนำจำพวกยางพารามาจากมาเลเซีย
จังหวัดตรังเป็นจังหวัดหัวเมืองอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยติดสมุทรอันดามันห้วงสมุทรประเทศอินเดีย ชายฝั่งทะเลตะวันตก จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ แล้วก็โบราณคดีวิทยาที่ปรากฏในจังหวัดตรังมีอยู่ทั่วๆไป


#ที่เที่ยวห้ามพลาด
เกาะไหง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรอยต่อของ จังหวัดกระบี่แล้วก็จังหวัดตรัง แม้กระนั้นด้วยการเดินทางจากจังหวัดตรังจะสะดวกใกล้กว่า ก็เลยจัดให้เป็นกรุ๊ปสถานที่เที่ยวในเขตสมุทรจังหวัดตรัง เกาะไหงเป็นเกาะที่มีชายทะเลสีขาวสะอาดทอดยาวตลอดแนวฝั่งทิศตะวันออก อยู่ในมุมซี่งเป็นแหล่งกำบังคลื่นลมจากห้วงสมุทรก้าวหน้า ก็เลยเป็นที่เหมาะสมแก่การเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังมีท่าเรือระดับมาตรฐานในโซนสมุทรอันดามันใต้ ทำให้จากที่นี่คุณสามารถเดินทางไปที่อื่นๆ ได้อย่างง่ายๆ เกาะไหงก็เลยเป็นศูนย์กลางของการเดินเรือระหว่าง จังหวัดภูเก็ต, เกาะพีพี, เกาะลันตา, และก็เกาะทางใต้อื่นๆ   ดังเช่นว่า เกาะมุก, เกาะบอร์ด, เกาะลิบตาง, เกาะหลีเป๊ะ ต่อให้เกาะลังกาวี ของประเทศมาเลเซียอีกด้วยอ่านเพิ่มเติมที่นี่ https://my-sukree.blogspot.com

 

pro-face